Tải game Bida lỗ 8 bóng (IOS, ANDROID)

Tải game bida lỗ 8 bóng

Hướng dẫn cách chơi Game Bida Lỗ 8 bóng

Hướng dẫn cách chơi Bida 8 lỗ bóng
Hướng dẫn cách chơi Bida 8 lỗ bóng

Game bida lỗ 8 bóng là một trò chơi đòi hỏi sự khéo léo và độ tập trung cao. Vậy những game cơ đã nắm được rõ cách chơi của bida lỗ 8 bóng. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi dưới đây để bạn có cơ hội chiến thắng cao hơn nhé!

Cách chơi của game bida lỗ 8 bóng

Nhiệm vụ chính của bạn phải chiến thắng đối thủ của mình trong các ván đấu bida lỗ 8 bóng.

Nhấn 2 phím mũi tên hoặc di chuyển chuột để điều chỉnh hướng đánh theo ý muốn.

Nhấn chuột và kéo để tạo lực đánh sau đó làm thao tác thả ra để đánh.

Phía dưới màn hình bạn có thể điều chỉnh để đánh xoáy qua trái bóng.

Luật chơi của bida lỗ 8 bóng

Luật chơi bida 8 lỗ bóng
Luật chơi bida 8 lỗ bóng

Mục Đích của Game

Là 1 nội dung có cú đánh bao gồm: 15 bi mục tiêu, 1 bi cái, còn lại chính là nội dung của bi số 8 được đánh số  từ 1 đến số 15. Nhiệm vụ của một đấu thủ phải đưa một nhóm bi từ số 1 đến số 7 vào lỗ (bi màu). Còn nhiệm vụ của một đấu thủ khác là đưa nhóm bi được đánh số từ 9 đến 15 vào lỗ (bi khoang). Đấu thủ dành chiến thắng sẽ là đấu thủ đánh hết các nhóm bi của mình vào lỗ và đưa  bi số 8 một cách hợp lý vào lỗ thì sẽ thắng ván đó luôn.

Cách xếp Bi

Các bi được xếp với nay thành hình tam giác trong khuôn có sẵn và để bi số 8 nằm ở giữa. Ở đầu tam giác sẽ đặt bi mục tiêu tại điểm cuối bàn, hai góc còn lại sẽ phải đặt 1 bi khoang và 1 bi màu.

Kiểu Bi

bida lỗ 8 bóng số bi được chia làm 2 loại là bi trơn và bi sọc với 16 bi, trong đó có bi số 8 và bi chủ: Bi trơn (1 ~ 7), Bi sọc (9 ~ 15), Bi số 8, Bi chủ

Cách đánh bida lỗ 8 bóng

Cú khai cuộc

Người được khai cuộc sẽ là người thắng trong lần thi giành quyền khai cuộc. Trong nội dung bi số 8 người khai cuộc tiếp theo sẽ là người thắng ở mỗi ván dựa theo quy định của ban tổ chức đưa ra người chơi phải tuân thủ theo: Đấu thủ thắng khai cuộc, Đấu thủ thua khai cuộc, Đấu thủ luân phiên khai cuộc.

Người khai cuộc với bi cái ở sau lằn ngang đầu bàn có nhiệm vụ làm sao phải có ít nhất 4 bi mục tiêu chạm băng và đưa bi mục tiêu vào lỗ để khai cuộc đúng luật. Đấu thủ sẽ được coi là phạm luật nếu không thực hiện những điều trên. Đấu thủ tiếp theo được yêu cầu xếp lại bi hoặc có thể chọn giữa đồng ý đánh tiếp với vị trí bi được giữ nguyên có thể yêu cầu đấu thủ kia khai cuộc lại hoặc thực hiện cú đánh khai cuộc mới.

Trong nội dung này có thể đặt tại điểm cuối bàn không nhất thiết khi khai cuộc bi cái phải chạm tới bi mục tiêu.

Cú đánh gọi sẽ không được coi là có hai cuộc. Trong một cú đánh khai cuộc nếu bất cứ bi mục tiêu nào được đưa vào lỗ hợp lễ thì bàn vẫn mở và đấu thủ đó sẽ tiếp tục lượt cơ của mình.

Bi cái trong cú đánh khai cuộc được đánh vào lỗ hợp lệ 

Cú đánh khai cuộc bida lỗ 8 bóng sẽ được coi là phạm lỗi nếu đấu thủ đánh bi cái vào lỗ và các bi mục tiêu sẽ không được đặt lại nếu được đưa vào lỗ, bàn vẫn mở ngoại trừ bi số 8.

Đấu thủ tiếp theo được quyền có bi cái trong tay được đặt sau lằn ngang đầu bàn và sẽ không thể đánh các mục tiêu nằm sau lằn ngang đầu bàn trừ khi đối thủ quay lại đánh vi cái ngang đầu bàn sau chạm bi mục tiêu.

Phần tiếp xúc của bi mục tiêu vẫn được coi là nằm phía trên lằn ngang đầu bàn khi phần tiếp xúc của bi mục tiêu nằm ngay giữa lằn ngang đầu bàn.

Bi mục tiêu rơi khỏi bàn trong cú đánh khai cuộc bida lỗ 8 bóng

Đấu thủ sẽ bị xem là phạm lỗi nếu làm rơi bi mục tiêu ra khỏi bàn trong cú đánh khai cuộc. Đấu thủ tiếp theo sẽ được yêu cầu rời bi cái về sau lằn ngang đầu bàn hoặc được chấp nhận đánh tiếp với vị trí do đấu thủ trước để lại và những bi mục tiêu đó sẽ không được đặt trở lại.

Bi số 8 vào lỗ trong cú đánh khai cuộc

Trong cú đánh khai cuộc bida lỗ 8 bóng nếu bi số 8 được đưa vào lỗ thì đấu thủ có thể yêu cầu đặt bi số 8 vào điểm quy định hoặc yêu cầu khai cuộc lại và tiếp tục đánh. 

Nếu trong cú đánh khai cuộc đấu thủ phạm luật khi đưa bi số 8 vào lỗ thì đấu thủ tiếp theo có thể tiếp tục đánh với bi cái trong tay ở sau lằn ngang đầu bàn và có thể yêu cầu đặt bi số 8 vào điểm quy định hoặc khai cuộc lại.

Ghi điểm

Quyền đánh tiếp tục của một đấu thủ có thể tiếp tục cho đến khi nhóm bi của mình không được đưa vào lỗ hợp lệ.

Bi số 8 sẽ được đưa vào lỗ sau khi đấu tủ đánh vào lỗ hợp lễ tất cả các nhóm bi của mình

Phạt khi phạm lỗi (penalty)

Nếu bi mục tiêu không được đưa vào lỗ đánh chỉ định thì cú đánh đó sẽ phạm luật. Như vậy, tất cả bi mục tiêu sẽ không được đặt lại.

Đấu thủ sẽ mất lượt nếu số bi mục tiêu bị rơi khỏi bàn, coi như đó là phạm lỗi và bị xử thua ván đó. 

Thua ván đấu

Trong bida lỗ 8 bóng Khi các đấu thủ vi phạm các lỗi sau đây sẽ bị coi là thua ván đấu:

  • Khi đánh bi số 8 vào lỗ không hợp lệ
  • Bất cứ lúc nào làm bi số 8 bị rơi khỏi bàn
  • Không đánh bi số 8 vào lỗ được chỉ định mà đánh vào lỗ khác
  • Khi bi số 8 không phải là bi mục tiêu hợp lệ vẫn đánh bi vào lỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *