Giới thiệu game dò mìn và cách tải game dò mìn

Giới thiệu game dò mìn và cách tải game dò mìn

Game là một công cụ giải trí hữu hiệu cho mọi lứa tuổi. Song song với sự phát triển của mạng internet là sự xuất hiện ngày càng đa dạng và phong phú của game online. Với những người đam mê thể loại game phiêu lưu, trí tuệ thì game dò mìn là một game mà không thể bỏ qua bởi những sự thú vị, bất ngờ mà game mang lại cho người chơi. Còn bạn, bạn đã biết gì về game dò mìn chưa?

Giới thiệu sơ lược game dò mìn

Game dò mìn là game dành cho một người chơi, thường chỉ chơi được ở trên máy tính, được cài đặt như một phần mềm giải trí trên hệ điều hành Microsoft Windows, được bắt nguồn từ trò chơi Cube. “Dò mìn” thuộc thể loại game trí tuệ kinh điển cho mọi thời đại, bạn phải vận dụng trí não tìm những con số nằm trong các ô vuông và phải tránh làm mìn nổ. 

Giới thiệu qua có thể khá khó hình dung đối với những người chưa từng chơi game này. Dù là game trí tuệ nhưng hầu hết mọi người sẽ gọi game này bằng một cái tên rất trend là “Game nhân phẩm”. Bởi dù đã chơi nhiều lần nhưng không hiểu sao bạn vẫn nhấp vào trúng quả mìn và thế là Game Over. Nghe qua đã muốn thử ngay cái game này để xem nó quái dị và khó hiểu đến mức nào đúng không? Game dò mìn chắc chắn sẽ là một món game “tủ” của rất nhiều bạn từ thời chưa có internet đến khi internet phát triển.

Đối tượng chơi game phổ biến

Game dò mìn phục vụ tất cả người chơi ở mọi lứa tuổi. Chỉ cần có sự yêu thích và đam mê nhất định với các game thể loại trí tuệ thì đều có thể chơi và ưa thích game dò mìn này, dù trong lúc chơi chắc chắn có nhiều bạn cảm thấy tức tối vì chơi mãi vẫn thua. Nhưng đây vẫn là một loại game không thể bỏ qua khi bạn đang muốn xả stress, thư giãn và thử thách “nhân phẩm” của mình.

Tuy nhiên, đối tượng chơi game này nhiều nhất chắc chắn vẫn là trẻ em. Thứ nhất vì trẻ em thường có nhiều thời gian vui chơi hơn là người lớn. Thứ 2 là vì đây là độ tuổi phát triển của các bé nên các bé sẽ rất dễ bị chinh phục bởi những game vui tươi, mới lạ, khơi gợi sự tò mò và khám phá của trẻ. Những bé có thể chinh phục được thể loại game trí tuệ này chứng tỏ trí thông minh của các bé không phải dạng vừa đâu.

Cách chơi game dò mìn

Ai cũng biết dò mìn là một game rất thú vị và kích thích người chơi. Nhưng liệu để chơi được game này, người chơi có cần có những kỹ năng đặc biệt gì hay không? Game có dễ chơi không?

Hầu hết các game online trên máy tính thì đều dễ chơi bởi trước khi chơi đều có một chuyên mục hướng dẫn chơi một cách rất tỷ mỉ và có tâm. Cơ chế của game rất đơn giản thôi, bằng cách nào đó bạn sẽ phát hiện ra những quả mìn nằm trong từng khu vực nhất định và nhiệm vụ của bạn là cắm cờ xung quanh ngăn cho nó không phát nổ. Nhưng chỉ cần lỡ tay bấm phải một quả mìn thôi thì mọi công sức coi như bị đổ bể.

Người chơi sẽ bắt đầu khởi động với một bảng được lập bởi rất nhiều ô vuông nhỏ màu xám tượng trưng cho bãi mìn, bạn sẽ phải khai phá nó. Click chuột vào một ô trong bảng, nếu không may mắn trúng luôn vào ô có mìn thì bãi mìn phát nổ và trò chơi kết thúc. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra vì hiếm có người lại “đen” như thế. Nếu ô trống bán kích là an toàn thì sẽ có một vùng các ô mở ra cùng với những con số bí ẩn giúp bạn “dò mìn” và tránh mìn. Nếu người chơi chắc chắn một ô nào đó có mìn thì sẽ tiến hành click chuột phải vào ô đó nhằm mục đích cắm cờ không cho mìn nổ. Nếu như 8 ô lân cận trong một số đã có đủ số mìn mà vẫn còn các ô khác chưa được mở thì những ô đó là ô không có mìn. Người chơi sẽ chiến thắng nếu như mở được tất cả các ô không có mìn và trừ lại những ô có mìn.

Game này được chia làm 3 cấp độ như các game online phổ biến khác là:

  • Cấp độ dễ: Bảng ô vuông kích thước 8 x 8 trên đó có rải 10 quả mìn
  • Cấp độ trung bình: Bảng ô vuông kích thước 16 x 16 và trên đó có rải 40 quả mìn
  • Cấp độ khó: Đây có thể xem là một cấp độ kinh điển với kích thước 30 x 16 và trên đó rải tận 99 quả mìn.

Bạn sẽ tự chọn cho mình cấp độ chơi. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều chơi từ cấp dễ đến khó, chinh phục từ từ các thử thách khắc nghiệt trong game. Nhưng cũng có những người thử thách bản thân bằng những cái khó nhất rồi mới tự thưởng cho mình bằng các màn chơi dễ hơn.

Cách tải game

Game dò mìn có mặt ở hầu khắp các máy tính chạy hệ điều hành Microsoft Windows, được lắp đặt tự động trong máy nên không cần phải tải mà chỉ cần truy cập vào và trải nghiệm game thôi.

Nếu bạn muốn trải nghiệm các phiên bản game dò mìn mới thì có thể truy cập vào link sau để download những phiên bản mà bạn muốn khám phá https://download.com.vn/s/game+d%C3%B2+m%C3%ACn

Trên đây là những giới thiệu về game dò mìn, hi vọng sẽ làm bạn thích thú và có thêm lựa chọn cho những phút giây thư giãn của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *